Thấu hiểu hoàn cảnh 3 người trong gia đình anh Trần cùng mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chạy chữa, bà con nhân dân trong xã đã chung tay kêu gọi, ủng hộ ngay trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Ngày mùng 2 và 3/9, nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phối hợp với Hội doanh nghiệp trên địa bàn xã tổ chức giải bóng chuyền giao lưu gây quỹ từ thiện, kêu gọi, giúp đỡ gia đình anh Trương Văn Trần (30 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Thạch).

Xúc động câu chuyện về 3 người trong một gia đình cùng mắc bệnh hiểm nghèo được cả làng chung tay giúp đỡ trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

3 người trong gia đình anh Trần cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa.

Được biết, gia đình anh Trần có 4 người, bản thân anh Trần mắc bệnh hạch tuyến giáp. Vợ anh là chị Hồ Thị Thắm (34 tuổi) bị ung thư tuyến giáp đã trải qua 2 lần vào hóa chất. Bệnh tật hành hạ khiến sức khỏe của chị Thắm rất yếu, cơ thể gầy gò, da xanh xao, đi lại khó khăn.

Xúc động câu chuyện về 3 người trong một gia đình cùng mắc bệnh hiểm nghèo được cả làng chung tay giúp đỡ trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 2.

Chị Thắm mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã vào hóa chất lần 2.

Đáng thương nhất là bé Trương Thị Nghĩa (con gái của anh Trần) mới 6 tuổi nhưng đã gánh chịu nhiều bất hạnh khi cùng lúc mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tim bẩm sinh, đa polyp đại tràng. 6 tuổi nhưng bé Nghĩa chỉ như đứa trẻ lên 2, cơ thể nhỏ bé, bụng phình to, căng cứng. Duy chỉ có đứa con trai lớn (8 tuổi) may mắn khi được bình thường, khỏe mạnh.

Xúc động câu chuyện về 3 người trong một gia đình cùng mắc bệnh hiểm nghèo được cả làng chung tay giúp đỡ trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 3.

Bé Nghĩa (6 tuổi) cùng lúc mắc bệnh tim bẩm sinh và Polyp đại tràng

Kinh tế gia đình trông chờ vào hơn 1 sào ruộng, nhiều năm là hộ nghèo. Bệnh tật bủa vây khiến gia đình lâm cảnh vô cùng khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giải giao lưu bóng chuyền gây quỹ từ thiện giúp đỡ gia đình anh Trần thu hút sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp cùng bà con nhân dân trên địa bàn đến tham dự. Có 6 đội bóng chuyền tham gia giao lưu. Một số người là con em trong xã sinh sống và làm ăn ở xa cũng gửi chút tấm lòng về chia sẻ khó khăn cùng bà con quê hương.

Tất cả số tiền ủng hộ được ghi chép rõ ràng, minh bạch, công khai cụ thể, chi tiết trên các trang mạng xã hội.

Xúc động câu chuyện về 3 người trong một gia đình cùng mắc bệnh hiểm nghèo được cả làng chung tay giúp đỡ trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 6.

Hoạt động thiện nguyện thu hút bà con nhân dân tham gia.

Ông Nguyễn Sỹ Lực, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, có mặt tại giải giao lưu với vai trò là trọng tài chính của trận đấu. Ông Lực chia sẻ “đây là một việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình đoàn kết của bà con nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Hi vọng hoạt động giao lưu bóng chuyền gây quỹ từ thiện này sẽ giúp gia đình anh Trần một phần nào đó giảm bớt gánh nặng, vượt qua khó khăn, tiếp tục điều trị”.

Chiều 3/9, hoạt động thiện nguyện gây quỹ từ thiện từ giải giao lưu bóng chuyền kết thúc thành công, tốt đẹp. Tổng số tiền từ Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Thạch và Hội Doanh nghiệp xã quyên góp được là 34.795.000 triệu đồng. Số tiền này được trao trực tiếp cho gia đình anh Trần ngay sau khi kết thúc trận chung kết.

Đón nhận tấm lòng vàng của bà con nhân dân, anh Trần xúc động: “Khi gia đình tôi lâm vào cảnh khó khăn nhất lại được bà con xóm làng động viên, chung tay giúp đỡ. Tôi không biết nói gì hơn, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người. Vợ chồng tôi cùng con gái sẽ cố gắng chữa trị để sớm khỏe mạnh, không phụ tấm lòng của bà con”.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây