“Việt Nam đã trở thành tấm gương trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 suốt hai năm qua, cũng như tỷ lệ bao phủ vaccine cao thuộc hàng bậc nhất trên thế giới”, đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ.

Ngày 29/8, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) và Tập đoàn Meta tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 dến dưới 18 tuổi.

Theo Bộ Y tế, chiến dịch này nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Thông qua Chiến dịch góp phần lan tỏa thông điệp cho nhiều đối tượng người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao và trẻ em.

Bộ Y tế cho biết, chiến dịch sẽ diễn ra từ nay đến ngày 30/9. Cùng với Lễ phát động, trong khuôn khổ Chiến dịch, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hưởng ứng Chiến dịch truyền thông; đẩy mạnh công tác truyền thông về tiêm vaccine phòng COVID-19; Tổ chức truyền thông trên mạng xã hội, truyền thông trên trang Facebook Sức khỏe Việt Nam, Youtube Bộ Y tế, Zalo Bộ Y tế… về tiêm chủng an toàn và các khuyến cáo trong phòng, chống dịch bệnh; lợi ích tiêm chủng để vận động người dân tích cực, chủ động tham gia công tác tiêm chủng, công tác phòng, chống dịch.

Cũng theo Bộ Y tế, Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine an toàn, hiệu quả và lớn nhất trong lịch sử bắt đầu từ tháng 3/2021. Tính đến ngày 28/8/2022, Việt Nam đã triển khai tiêm được hơn 255 triệu liều, là quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccibe cao trên thế giới; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới; Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cao hơn một số quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Ý, Pháp. Việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từng bước đạt được mục tiêu đề ra, với gần 15 triệu liều vaccine đã được tiêm.

Việt Nam có tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 bậc nhất thế giới - Ảnh 1.

Các em học sinh tham gia lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các quốc gia vẫn tiếp tục khẳng định tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 là biện pháp phòng dịch hữu hiệu nhất, kể cả đối với các biến chủng mới.

Để tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch COVID-19, tạo điều kiện phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo trẻ em được đến trường học tập bình thường, chúng ta cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ trong việc tiêm vaccine và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng nhấn mạnh: “Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Khai giảng Năm học mới 2022- 2023, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em cả nước với mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tiêm vaccine để có miễn dịch chủ động với virus SARS-COV-2; giúp để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn, các địa phương đạt được mục tiêu tiêm chủng. Để chiến dịch đạt hiệu quả và thành công, với phương châm “Tiêm vaccine là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là quyền lợi của mỗi người”; “tiêm vaccine là để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch”; người dân và trẻ em cần được tiêm đúng lịch, đủ liều và an toàn”.

Chia sẻ tại Lễ phát động, ông Maharajan Muthu, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho biết: Việt Nam đã trở thành tấm gương trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 suốt hai năm qua, cũng như tỷ lệ bao phủ vaccine cao thuộc hàng bậc nhất trên thế giới.  “Chúng tôi kêu gọi tất cả các bậc phụ huynh, cha mẹ đảm bảo sức khoẻ cho con mình, để các em sẵn sàng cho năm học mới. Tiêm vaccine phòng COVID-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho con bạn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ để chống lại COVID-19, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong”, đại diện UNICEF chia sẻ. 

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Phú Yên đã tổ chức tiêm chủng cho hơn 500 học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh tại trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh. Đồng thời, Đoàn thanh niên tỉnh Phú Yên tổ chức hoạt động diễu hành truyền thông về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên một số tuyến phố của thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây