Theo đó, loại vaccine sử dụng công nghệ vector virus của CanSino đã được Cơ quan Quản lý các sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cấp phép sử dụng cho các liều tăng cường. Thông báo từ CanSino nêu rõ quyết định trên sẽ có tác động tích cực tới kết quả kinh doanh của công ty nếu vaccine được các cơ quan chính phủ đặt mua và sử dụng. Tuy nhiên, CanSino cũng lo ngại sẽ chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các vaccine khác đã được cấp phép hoặc đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước đó, ngày 2/9, tập đoàn dược phẩm Livzon cũng cho biết cơ quan quản lý Trung Quốc đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của tập đoàn này để tiêm mũi bổ sung. Đây là 2 loại vaccine phòng COVID-19 mới nhất được Trung Quốc cấp phép trong hơn 1 năm qua.

Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 dạng xông hơi - Ảnh 1.

CanSino cũng cho biết không chắc chắn liệu khi nào vaccine của hãng sẽ được đưa ra thị trường vì vẫn cần thêm giấy phép từ cơ quan quản lý trong khi doanh số bán hàng cũng phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước cũng như tỷ lệ tiêm phòng trong nước.

Gần đây, Trung Quốc liên tục phát hiện các ổ dịch mới. Thành phố Thâm Quyến, trung tâm công nghệ phía Nam nước này, đã triển khai biện pháp phong tỏa ở hầu hết các khu vực nội đô trong dịp cuối tuần này. Trong khi đó, ngày 1/9, đại đô thị Thành Đô cũng triển khai biện pháp tương tự, với 21 triệu người chịu ảnh hưởng.

Ngày 3/9, Trung Quốc đại lục ghi nhận 1.848 ca mắc mới, trong đó có cả những ca không triệu chứng, giảm nhẹ so với mức 1.988 ca ghi nhận 1 ngày trước đó.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây