Trang chủ Sức khỏe TPHCM vẫn đảm bảo thu dung, điều trị bệnh nhân sốt xuất...

TPHCM vẫn đảm bảo thu dung, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
8Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM Lê Thiện Quỳnh Như cho biết – hiện tại hệ thống điều trị của thành phố vẫn đảm bảo được khả năng thu dung, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Đây là thông tin được bà Quỳnh Như chia sẻ tại cuộc họp báo tình hình kinh tế – xã hội ngày 30/6.

Theo bà Như, hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là bệnh viện tuyến cuối điều trị cho các trường hợp sốt xuất huyết nặng ở người lớn. Sở Y tế đã tích cực phân tuyến điều trị cho các bệnh viện quận huyện, cũng như các bệnh viện đa khoa để tránh tình trạng chuyển bệnh nhân mà các bệnh viện có thể điều trị được dồn về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để giảm tải.

Bên cạnh đó, Sở cũng nâng cao hiệu quả điều trị bệnh sốt xuất huyết bằng cách phối hợp với Hội Y học Thành phố cùng các bệnh viện đầu ngành tổ chức các lớp tập huấn để cập nhật việc chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết cho các bác sĩ, điều dưỡng tại các cơ sở y tế.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) – cho biết, đơn vị đã có kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết ngay từ đầu năm, hướng dẫn người dân diệt loăng quăng, diệt muỗi. Tuy nhiên, việc phòng bệnh sốt xuất huyết phức tạp, việc phòng sốt xuất huyết không chỉ là trách nhiệm của ngành y tế mà là của cả cộng đồng, từng người dân.

Cũng theo ông Tâm, hiện vẫn có một bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan phòng chống dịch sốt xuất huyết. “Về dự phòng, điều trị đã làm hết sức mình rồi. Người dân không nên chủ quan, lơ là mà nên tích cực, nâng cao cảnh giác, không để muỗi có cơ hội đẻ trứng”, ông Tâm nhấn mạnh.

Trong tuần 25 (từ ngày 17 đến 23/06), TPHCM ghi nhận 2.548 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 611 ca (31,6%) so với trung bình 4 tuần trước. Số ca sốt xuất huyết tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú.

Tính đến tuần 25, TPHCM ghi nhận 18.976 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 151,6% với cùng kỳ năm 2021 là 7.542 ca, với số ca sốt xuất huyết nặng là 311 ca. Tính từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận 10 ca tử vong do sốt xuất huyết, tăng 7 ca so với cùng kỳ năm 2021 (3 ca).Source link

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây