Theo Bộ Y tế, 2 vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng mà Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kêu thiếu vẫn còn trong kho nhưng do vướng mắc thủ tục hành chính nên chưa thể cung cấp cho địa phương.

Ngày 13/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện thành phố đang thiếu 2 loại vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) cho trẻ em. Do đó, Sở Y tế TPHCM đề nghị Bộ Y tế có giải pháp đảm bảo vaccine để tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi.

Liên quan đến vấn đề ngày, ngày 14/9, lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho biết, tình trạng thiếu vaccine bắt đầu từ tháng 8/2022.

Theo lãnh đạo Viện này, đây là 2 vaccine trong nước sản xuất. Trong đó, vaccine sởi do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sản xuất; vaccine DPT của Viện vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất.

Qua thông tin từ các nhà cung cấp cho thấy, các loại vaccine này đều còn, tuy nhiên do vướng mắc về thủ tục nên tạm thời chưa cung ứng được.

Do đó, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ đã báo cáo Bộ Y tế, đồng thời phối hợp với Bộ Tài chính để sớm hoàn tất các thủ tục nhằm cung ứng kịp thời vaccine cho địa phương.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây