Các bác sĩ đã lấy ra 10 chiếc răng ngầm cho bệnh nhân do có khối u xương hàm.

Ngày 25/7, bác sĩ Vũ Quảng Phong, Khoa Răng hàm mặt (BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ của BV vừa lấy ra 10 chiếc răng ngầm cho bệnh nhân Đỗ Đ.Y. (34 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) do có khối u xương hàm.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện để điều trị do phát hiện có khối u xương hàm trên.

 Sau khi tiếp nhận, qua thăm khám và dựa trên phim chụp X.quang vùng hàm mặt cho thấy, hàm trên của người bệnh Y. có 1 khối u trong đó chứa nhiều cấu trúc có hình dạng răng với kích thước khác nhau. 

Theo bác sĩ Phong, đây là bệnh lý u răng hiếm gặp, có thể xảy ra ở cả xương hàm trên và dưới. Bệnh rất khó nhận biết do khối u phát triển âm thầm, không gây ra cảm giác đau nhức, hay khó chịu cho người bệnh. Bệnh có thể nhầm lẫn việc đau nhức là do sâu răng hay các bệnh lý răng miệng khác. Từ đó người bệnh chủ quan không điều trị hoặc điều trị nhưng sai cách. Bệnh thường được phát hiện ra khi tình cờ đi khám và chụp Xquang vùng hàm mặt.

Sau khi tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh đã được phẫu thuật lấy bỏ khối u răng.

Sau hơn 1 tiếng thực hiện, các bác sĩ đã lấy ra 10 chiếc răng lớn nhỏ với hình dạng khác nhau. Các bác sĩ cho biết, ca phẫu thuật tương đối khó khăn do khối u răng dính chắc vào xương hàm. Do đó, các bác sĩ phải rất vất vả mới có thể loại bỏ những chiếc răng ngầm ra ngoài.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây