Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tốc độ lão hóa của người phụ nữ cũng tăng nhanh hơn. Bởi vậy, tốt nhất chị em nên tránh những tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa, điển hình nhất là 3 hành vi sau đây.

Khi một người phụ nữ đến khoảng 45 tuổi, buồng trứng bắt đầu lão hóa, do đó làm giảm khả năng sản sinh estrogen. Sự tiết estrogen giảm mạnh và dừng lại hoàn toàn cho đến khi mãn kinh. Trong thực tế, sự khó chịu mãn kinh ở phụ nữ thường xảy ra ở giai đoạn đầu của sự thay đổi nhanh chóng trong bài tiết hormone. Đến giai đoạn sau, khi estrogen giảm dần hoặc không còn tiết ra, cơ thể con người sẽ xuất hiện một hệ thống cân bằng nội tiết mới, cơ thể sẽ trở nên thoải mái hơn, các triệu chứng mãn kinh cũng sẽ từ từ biến mất.

Phụ nữ cần tránh 3 hành vi này khi tiền mãn kinh vì sẽ đẩy nhanh lão hóa, 90% phụ nữ đều phạm phải - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thiếu nội tiết tố nữ ở phụ nữ có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm da thô ráp và lỗ chân lông phát triển. Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tốc độ lão hóa của người phụ nữ cũng tăng nhanh hơn. Bởi vậy, tốt nhất chị em nên tránh những tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa, điển hình nhất là 3 hành vi sau đây.

Gắt gỏng, dễ cáu kỉnh

Người phụ nữ có thể thay đổi đáng kể trong giai đoạn tiền mãn kinh, bao gồm tính khí sẽ trở nên khó kiểm soát, dễ mất bình tĩnh và nóng nảy.

Phụ nữ cần tránh 3 hành vi này khi tiền mãn kinh vì sẽ đẩy nhanh lão hóa, 90% phụ nữ đều phạm phải - Ảnh 2.

Theo lý thuyết, nội tiết tố trong cơ thể dao động rất nhiều, sẽ có hiện tượng này. Tuy nhiên, thường xuyên cáu kỉnh và nóng giận có thể gây hại cho gan và thận. Điều này về lâu dài có thể dẫn đến giảm chức năng gan, suy giảm chức năng gan, do đó tạo ra các vấn đề tiết mật. Điều này sẽ đẩy nhanh sự lão hóa và suy giảm của các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Vì vậy, mặc dù thời kỳ mãn kinh là tự nhiên nhưng nếu tâm trạng không được kiểm soát đúng cách, nó cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Thời kỳ mãn kinh có đẩy nhanh quá trình lão hóa hay không cũng khác nhau từ người này sang người khác. Nếu có thể kiểm soát tính khí của mình, duy trì một thái độ lạc quan, thì bạn có thể làm chậm sự lão hóa của cơ thể.

Chất lượng giấc ngủ kém

Ở thời kỳ tiền mãn kinh, phụ nữ có thể gặp hoảng loạn với giấc ngủ như mất ngủ, chất lượng giấc ngủ giảm, kèm theo các triệu chứng khác bởi vì estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi đáng kể.

Phụ nữ cần tránh 3 hành vi này khi tiền mãn kinh vì sẽ đẩy nhanh lão hóa, 90% phụ nữ đều phạm phải - Ảnh 3.

Bạn biết đấy, một giấc ngủ ngon là chìa khóa để phục hồi sức khỏe của cơ thể. Có thể nói, trong cuộc sống lành mạnh, điều quan trọng nhất là chất lượng giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ tốt được gọi là “liều thuốc chăm sóc sức khỏe”. Vì vậy, hãy phát triển thói quen ngủ tốt để hình thành đồng hồ sinh học, đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Nếu chất lượng cuộc sống không tốt, hoặc thường xuyên thức khuya, có thể dẫn đến mất ngủ, sẽ đẩy nhanh sự lão hóa và thoái hóa của cơ thể.

Lười tập thể dục

Phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh nếu thiếu thói quen tập thể dục sẽ dẫn đến giảm chức năng cơ thể, sẽ cảm thấy chân tay mất kiểm soát, sau khi ăn sẽ muốn ngồi yên tĩnh… Vì vậy, tại thời điểm này, người phụ nữ sẽ trở nên béo hơn.

Phụ nữ cần tránh 3 hành vi này khi tiền mãn kinh vì sẽ đẩy nhanh lão hóa, 90% phụ nữ đều phạm phải - Ảnh 4.

Tập thể dục là “thuốc chống lão hóa” tốt nhất. Thông qua tập thể dục có thể cải thiện lưu thông máu, tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, tăng tính linh hoạt và nhanh nhẹn của cơ thể. Nó cũng có thể ngăn ngừa teo cơ và cải thiện chức năng tim và phổi.

Có thể nói, sau khi mãn kinh, tốc độ lão hóa tăng hay giảm phụ thuộc rất nhiều vào việc tập thể thao. Bởi vậy, phụ nữ mãn kinh nên tăng cường lối sống lành mạnh, duy trì một thái độ lạc quan, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, tập thể dục nhiều hơn. Bên cạnh đó, nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua một chế độ ăn uống hợp lý để có thể ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây