Ngày 5-9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cho biết sau khi phẫu thuật lấy 5 thanh sắt ra khỏi chân, sức khỏe anh N.L.T.H (19 tuổi; trú huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang dần ổn định.

Kinh hoàng cảnh thanh niên bị 5 cây sắt đâm xuyên qua chân - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 4-9, anh H. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị 5 thanh sắt đâm thủng xuyên qua chân. Theo anh H., trong quá trình kéo cáp bằng máy tại công ty, dây cáp bất ngờ bị đứt khiến các thanh sắt rơi xuống. Có tổng cộng 5 thanh sắt đâm vào chân nam thanh niên này.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu và hội chẩn chuyên khoa Ngoại chấn thương xử trí cấp cứu. Sau hơn 1 giờ, 5 thanh sắt đã được ê kíp lấy ra khỏi chân của nam thanh niên.

Kinh hoàng cảnh thanh niên bị 5 cây sắt đâm xuyên qua chân - Ảnh 2.
Kinh hoàng cảnh thanh niên bị 5 cây sắt đâm xuyên qua chân - Ảnh 3.

Hình ảnh chụp phim cho thấy 5 thanh sắt đâm xuyên qua chân nam thanh niên

Bác sĩ Trình Anh Hoàng, người trực tiếp phẫu thuật cho H., cho biết đây là tai nạn hy hữu, may mắn là anh được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Theo bác sĩ Hoàng, đối với các trường hợp bị vật nhọn đâm vào cơ thể, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý, tuyệt đối không được rút dị vật ra vì có thể làm tổn thương mạch máu, thần kinh trầm trọng thêm hoặc nguy hiểm hơn, bệnh nhân có thể chết vì chảy máu ồ ạt.


Tr.ThườngSource link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây