Chiều 09/9, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 4 đã bàn giao ngư dân bị bệnh cho gia đình và địa phương để kịp thời chữa trị.

Sau khi tàu KN411 cập cảng, lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 4 và Chi đội Kiểm ngư số 4 cùng thân nhân gia đình bệnh nhân và các cơ quan chức năng đã đến động viên, thăm hỏi ngư dân bị bệnh vừa được đưa về đất liền an toàn.

Trước đó, tàu KN411, Chi đội Kiểm ngư số 4, đang hoạt động tuần tra, kiểm soát trên biển nhận được lệnh đón bệnh nhân bị bệnh nặng đang cấp cứu ở đảo Trường Sa Lớn vào đất liền điều trị.

Đưa ngư dân bị bệnh nặng trên biển Trường Sa vào đất liền kịp thời chữa trị   - Ảnh 1.

Bệnh nhân được bác sĩ quân y thăm khám ở trên tàu

Vào ngày 7/9, bệnh nhân đã được tiến hành hội chẩn với bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và được chẩn đoán, theo dõi thủng bít mặt sau đại tràng do dị vật đâm vào.

Bệnh nhân khi đó huyết áp tăng, bị bệnh tim dẫn đến thiếu máu cục bộ và có chỉ định phải phẫu thuật cấp cứu ngoại khoa, nên đã nhanh chóng được tàu KN411 đón và đưa về đất liền để điều trị kịp thời.

Bệnh nhân tên Huỳnh Minh Thiên, sinh năm 1968, quê ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân làm việc trên tàu cá QNg 95157 TS, do ông Bùi Hầu, sinh năm 1980, quê Quảng Ngãi làm thuyền trưởng. Tàu hành nghề câu mực, xuất bến tại Quảng Ngãi từ ngày 23/7/2022.

Đi cùng chăm sóc cho bệnh nhân có ngư dân Bùi Thanh Hồng, sinh năm 1953, quê Quảng Ngãi, cùng tàu với bệnh nhân và kíp quân y của đảo Trường Sa Lớn, do Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Tài và Y sĩ phụ trách.

Khi được đưa vào đất liền, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, sốt nhẹ, còn đau vùng bụng mạn sườn phải. Đơn vị đã tiến hành đưa bệnh nhân về Đội điều trị 486/BTL Vùng 4 Hải quân để chuyển tuyến, bàn giao bệnh nhân cho gia đình để tiếp tục điều trị.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây