Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ, tìm kiếm các nguồn cung ứng đối với các thuốc giải độc, thuốc hiếm nhắm đáp ứng nhu cầu điều trị của BV Bạch Mai.

Liên quan đến thiếu thuốc giải độc, thuốc hiếm tại BV Bạch Mai và một số cơ sở y tế, ngày 15/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi các cơ sở nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc thiết yếu cho điều trị.

Trước đó, Cục Quản lý Dược nhận được công văn số của BV Bạch Mai về việc đề nghị nhập khẩu các thuốc thiết yếu cho điều trị. BV cho biết, hiện nay một số loại thuốc chuyên khoa dùng cho một số bệnh đặc biệt như: suy tuyến thượng thận, ngộ độc kim loại nặng, thuốc giải độc… không có sẵn. Từ đó, dẫn đến tình trạng thiếu thuốc và khó khăn trong công tác cấp cứu, điều trị của BV.

Để đảm bảo việc cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời trong công tác điều trị, Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ, tìm kiếm các nguồn cung ứng đối với các thuốc để đáp ứng nhu cầu điều trị của BV Bạch Mai. Sau khi tìm được nguồn cung ứng, liên hệ với BV để xác định nhu cầu, ký hợp đồng, chuẩn bị hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc gửi về Cục Quản lý Dược.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị BV Bạch Mai phối hợp với các cơ sở nhập khẩu để tìm kiếm thêm thông tin về các nguồn cung ứng. Nếu có thông tin, BV cung cấp cho các cơ sở nhập khẩu thuốc hoặc cơ quan quản lý để có biện pháp kịp thời nhằm tăng cường cung ứng thuốc cho điều trị.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây